Cách phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc bạn nên biết

Cách phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc :

Ở Việt Nam, Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở nho, về thời tiết Ninh Thuận không được ưu ái lắm, đây là vùng đất có thời gian nắng nhiều nhất đất nước, nhưng bù vào đó vùng đất này đã tạo ra những con người chịu nắng chịu gió, tạo ra những giàn nho xanh mướt trĩu quả.

Vườn nho Ninh Thuận
Vườn nho Ninh Thuận

Nho đỏ Ninh thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài, cân nặng từ 150g-350g/chùm, các trái nho khít gần nhau trên cùng 1 chùm, ít rời rạc.

nho Ninh Thuận
nho Ninh Thuận

Nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm.

Nho Trung Quốc vs Nho Ninh Thuận
Nho Trung Quốc vs Nho Ninh Thuận

Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, có màu xanh ngả vàng nhạt, thịt quả trong, có hạt, có vị ngọt đậm không gắt, chua rất nhẹ. Trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái khít gần nhau.

Nho xanh Ninh Thuận
Nho xanh Ninh Thuận

Nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng, không có hạt, có vị ngọt gắt. Trái nho rời rạc trên 1 chùm.

Nho xanh Trung Quốc
Nho xanh Trung Quốc

Nho Trung Quốc được bày bán trên thị trường và được gắn mác là nho Ninh Thuận, nho Mỹ.

Nho Trung Quốc
Nho Trung Quốc

Nho đỏ Ninh Thuận Nho xanh Ninh Thuận đang được bán tại Viettropfruit là sản phẩm được thu hoạch từ những vườn nho nổi tiếng tại Phan Rang – Ninh Thuận.

SHARE